ล้างแอร์โดยไม่ต้องถอดตู้ “คูลเทค” เทคโนโลยีอีกก้าวของไทย

บริษัท ออโตแคร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด จากการก่อตั้งของ 4 คนไทย ประกอบด้วย นายภมรพล แพนพงศ์แสน, นายสิริโรจน์ สิริพลากรกิจ, นายดนัย วงศ์ศิริกุล และนายปัญญา ใจยะ กับ คูลเทค เครื่องล้างคอยล์เย็นนวัตกรรมในการล้างแอร์รถยนต์โดยไม่ต้องถอดตู้แอร์ ไม่ต้องรื้อคอนโซล สามารถทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายแอร์บ้านปีหนึ่งยังต้องดูแลรักษา แล้วแอร์รถยนต์ เจ้าของรถยนต์ก็ต้องดูแลรักษากันอย่างดี ถ้าตู้แอร์สกปรก อาจทำให้เกิดโรคภูมิแพ้กับผู้ที่ใช้รถเป็นประจำโดยไม่รู้ตัว หนทางแก้ไขง่าย ๆ คือ ต้องล้างระบบเครื่องปรับอากาศเป็นประจำทุกปี หรือประมาณทุก 20,000 กิโลเมตร

คูลเทค เครื่องล้างคอยล์เย็นแอร์รถยนต์โดยไม่ต้องถอดตู้ เป็นผลงานของนายปัญญา ใจยะ ผู้คิดค้นและลงมือประดิษฐ์ขึ้นเองจนประสบความสำเร็จ เครื่องล้างคอยล์เย็นแอร์รถยนต์โดยไม่ต้องถอดตู้ คูลเทค อุปกรณ์ภายในเครื่องทุกชิ้นผลิตและประกอบในประเทศไทย ใช้ได้กับรถยนต์ทุกรุ่น ทุกขนาด ทันสมัย น้ำหนักเบา ๆ เคลื่อนย้ายง่าย ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์มีความแม่นยำ ทำให้ช่างไม่สามารถลัดขึ้นตอนการทำงานได้

ระบบหัวฉีดแบบกระจายในมุมกว้าง สามารถฉีดน้ำยาได้ทั่วคอยล์เย็น น้ำยานำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา คุณภาพสูง มีระบบดูดคราบสกปรก สิ่งตกค้างและอบโอโซนหลังจากทำความสะอาดคอยล์เย็นเรียบร้อยแล้ว

ตู้ล้างแอร์รถยนต์คูลเทค แตกต่างจากการล้างแอร์รถยนต์ทั่วไป คือ ตัวเครื่องล้างแอร์ทำงานด้วยหัวฉีดขนาดเล็ก พ่นน้ำยาได้ทั่วทุกซอกทุกมุมของคอยล์เย็น เครื่องจะควบคุมปริมาณและแรงดันน้ำได้พอเหมาะกับการชะล้างสิ่งสกปรกออกได้หมด ไม่ทำให้อุปกรณ์เสียหาย น้ำยาซึ่งสามารถขจัดสิ่งสกปรกที่ติดกับซี่คอยล์เย็น ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ขนสัตว์ คราบนิโคตินให้ละลายไหลออกทางท่อน้ำทิ้ง มีคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อโรค เชื้อรา พร้อมอบโอโซน หลังจากทำความสะอาดคอยล์เย็นเรียบร้อย

ใช้เวลาเพียง 30 นาที กับ 4 ขั้นตอนการล้างตู้เย็นแอร์ ประกอบด้วย ตรวจเช็คสภาพแอร์รถยนต์ บันทึกภาพด้วยกล้องให้เจ้าของรถเห็นคราบสกปรก เสียบสายลม จากนั้นฉีดน้ำยาเข้าไปละลายสิ่งสกปรกที่เกาะติดคอยล์เย็นแอร์ออกจนสะอาด ล้างด้วยน้ำแรงดัน สิ่งสกปรกรวมทั้งน้ำที่ฉีดล้างจะไหลออกมาทางท่อน้ำแอร์ และอบโอโซนเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคในตู้แอร์เจ้าของรถจะสัมผัสได้ว่า คอยล์แอร์สะอาด ไม่มีฝุ่นผง ปราศจากสิ่งสกปรก พัดลมแอร์แรงขึ้น แอร์เย็นขึ้น ลมแอร์มีกลิ่นสดชื่น ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ยืดอายุการใช้งานของคอมเพรสเซอร์แอร์ และคอยล์แอร์ ป้องกันการเกิดโรคทางเดินหายใจและโรคภูมิแพ้

ระบบการทำงานของคูลเทค ไม่ต้องถอดตู้แอร์ ไม่ต้องรื้อคอนโซลและแผงหน้าปัด ไม่มีความเสี่ยงต่อความเสียหายใด ๆ ไม่ต้องตัดท่อน้ำยาแอร์ ไม่ต้องปล่อยน้ำยาแอร์ จึงไม่ต้องเติมน้ำยาแอร์ใหม่ ไม่ใช้โซดาไฟ จึงไม่เป็นอันตรายต่อคอยล์ ไม่ต้องเปลี่ยนอะไหล่ เพราะไม่ได้ถอดตู้แอร์ อบโอโซนเพื่อฆ่าเชื้อโรค ขจัดกลิ่นอับ สะดวก รวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 30 นาที และประหยัดกว่า ค่าใช้จ่าย 2,000 – 3,000 บาท

สำหรับร้านค้าที่สนใจธุรกิจล้างแอร์รถยนต์ระบบคูลเทค ราคาเครื่องละ 95,000 บาท นับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมดี ๆ ที่คิดค้น และลงมือทำโดยคนไทย สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อที่บริษัท ออโตแคร์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 80/63 หมู่ 6 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 08-1937-7579 หรือ www.autocare.co.th

ขอขอบพระคุณ Autocare ผู้จัดจำหน่าย เครื่องล้างแอร์รถยนต์ แบบไม่ถอดตู้

Leave a Reply